YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả giò trái cây

Thứ Bảy, 06/10/2012 09:19

4,264 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ăn mặn đã làm bạn ngán ngẩm thì món chay sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn đó. Dưới đây Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món chả giò trái cây thơm ngon, bạn có thể trổ tài món ngon cuối tuần này nhé!

Vẫn là những chiếc chả giò nhỏ xinh xắn nhưng khi có sự kết hợp giữa các loại trái cây sẽ tạo nên hương vị mới cho mâm cỗ chay cúng tổ tiên.

Nguyên liệu:

  • Táo: 1/4 trái
  • Lê: 1/4 trái
  • Dứa: 1/4 trái
  • Xoài: 1/4 trái
  • Xốt mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: 1 muỗng canh
  • Bột chiên xù: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn, muối

Chả giò trái cây

Thực hiện:

Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, xắt sợi. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, xắt sợi. Trộn đều táo, lê, xoài, thơm với 2 muỗng canh xốt mayonnaise, muối. Hòa bột chiên giòn với ít nước lạnh.

Trải vỏ chả giò (vỏ nem) ra thớt, phết mặt ngoài lớp mỏng nước bột chiên xù, xúc nhân trái cây vào, cuốn tròn lại, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu chiên chín vàng. Chấm với xốt mayonnaise, tương ớt.

Chúc bạn thành công và có món chay ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading