Bữa sáng đầu tuần đổi món với Xôi cua thơm lừng

Thứ Hai, 08/10/2012 08:19

2,312 xem

0 Bình luận

(0)

1010

Xôi cua là món ngon, lạ miệng. Với hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm mới trong bữa sáng đầu tuần này.

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng…

Nguyên liệu:
  • 250 gạo nếp, vo sạch
  • 150g thịt cua
  • 1/4 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 2 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
  • 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • Nước chấm
  • Nước tương, tương ớt
Thực hiện:

  1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín.
  2. Phi tỏi, hành cho thơm.
  3. Cho thịt cua, hành lá vào xào chín, nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
  4. Cho thịt cua vào xôi trộn đều.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng đầu tuần ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading