YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà nướng xốt mayonnaise

Thứ Tư, 12/01/2011 11:25

570 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
2 cái đùi gà.
1 trái cà chua.
1 trái dưa leo.
2 muỗng canh xốt mayonnaise.
2 muỗng canh sữa chua.
1 muỗng canh gừng bằm nhỏ.
1 muỗng canh tỏi bằm nhỏ.
2 muỗng canh nước tương.
2 muỗng cà phê bột cà - ri.
2 muỗng cà phê giấm.
2 trái ớt (xanh, đỏ).
1 cây xà lách.
1 muỗng canh dầu ăn.
Hạt nêm.
Cách thức chế biến:

Thịt gà sạch, rạch sâu vài đường lên đùi gà. Cà chua, dưa leo ngâm rửa sạch, xắt miếng khoảng 0,5cm. Trộn đều xốt mayonnaise với sữa chua, nước tương, tỏi, gừng, bột cà - ri, hạt nêm, giấm, dầu ăn làm hỗn hợp tẩm ướp.

Phết đều hỗn hợp xốt mayonnaise lên mặt đùi gà, để khoảng 10 phút cho ngấm, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 15 phút. Sau đó chuyển sang chế độ Gill khoảng 6 phút cho vàng mặt và giòn. Trang trí và ăn kèm với rau xà lách, dưa leo, cà chua, ớt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading