YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh lươn nấu bắp chuối hột

Thứ Hai, 08/10/2012 11:08

1,259 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt của lươn quyện với vị thanh của bắp chuối là những cảm nhận ban đầu khi thưởng thức món canh lươn nấu bắp chuối hột. Món ăn còn rất bổ dưỡng, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho bạn trong những ngày giao mùa này.

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g lươn
  • 200g bắp chuối hột
  • 10 lá lốt
  • 1 trái khế chua
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh
  • Ngò gai
  • Hành, tỏi băm
  • Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
Cách làm:

Canh lươn nấu bắp chuối hột
  • Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước mắm.

  • Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớtt sừng cắt lát.

  • Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

  • Thêm 0.5 lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

  • Múc canh ra tô, dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo vnhow)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading