YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lê áp chảo, kem trà xanh

Thứ Tư, 12/01/2011 11:25

769 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
150g lê hộp.
150g kem trà xanh.
2 thìa cà phê bơ.
4 thìa súp nước cam hộp.
1/2 quả chanh.
2 thìa súp đường cát trắng.
Cách thức chế biến:
- Lê lấy ra khỏi hộp, để ráo, thái lát dày khoảng 0,2cm. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Đun nóng chảo không dính, cho 2 thìa súp đường cát trắng, 1/2 thìa súp nước vào. Khi đường tan, cho tiếp 1 thìa cà phê bơ, nước cốt chanh, 4 thìa súp nước cam cùng với lê. Nấu thêm 2 phút, vớt lê ra. Cho thêm 1 thìa cà phê bơ vào nước sốt lê, đun tiếp cho nước sánh lại.

- Múc kem trà xanh ra đĩa, xếp lê xung quanh, rưới nước xốt.

Mách bạn: Mua kem trà xanh ở các siêu thị. Giá khoảng 110.000 đồng/kg.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading