YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá ngừ nướng xốt xoài

Thứ Tư, 12/01/2011 11:26

963 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
600g phi-lê cá ngừ.
200g bắp cải.
6 củ hành tím.
ớt chuông xanh.
đỏ (mỗi thứ 1/2 quả).
1 quả xoài.
1 thìa súp giấm.
1 thìa cà phê bột nêm.
1/2 thìa cà phê tiêu.
1/4 thìa cà phê muối.
1/2 thìa cà phê đường.
tỏi xay.
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Thái cá ngừ thành bốn miếng vừa ăn. Ướp cá với muối, tiêu và ít dầu ăn trong hai mươi phút cho thấm. Nướng trong lò hoặc trên vỉ than đến khi cá vừa chín tới, vàng đều mặt. Hành tím và ớt chuông thái hạt lựu. Gọt lấy phần thịt xoài, thái hạt lựu. Bắp cải thái sợi.

Đun nóng ít dầu ăn, cho xoài, ớt chuông, hành tím vào xào nhanh tay, nêm giấm, đường và bột nêm. Đun nóng chảo khác với 1 thìa súp dầu, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi xay, tắt bếp, cho bắp cải vào đảo đều. Cho bắp cải ra đĩa, xếp lên trên rồi rưới xốt xoài.

Bí quyết: Chọn xoài vừa chín tới để sau khi xào không bị nát, mất ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading