Su hào xào hải sản

Thứ Tư, 10/10/2012 10:00

3,008 xem

0 Bình luận

(0)

2821

Mùa thu sang cũng là lúc su hào chính vụ, ăn su hào lúc này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nhất. Những món ngon từ su hào được mọi người yêu thích. Bữa trưa nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món su hào xào hải sản, bạn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình nhé!

Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa thu, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm đất
  • 50g mực ống
  • 200g su hào
  • 30g cà rốt
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, ngò rí
  • 2 muỗng hành tỏi băm
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise 
Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Su hào xào hải sản

1. Sơ chế

- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng xốt mayonnaise, để thấm.

- Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1 muỗng xốt mayonnaise, đánh đều.

2. Xào

- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra đĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, thêm 2 muỗng nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho su hào xào hải sản ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
  • Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.
  • Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading