Món ngon bữa trưa: Su hào xào hải sản

10/10/2012   10:00

Mùa thu sang cũng là lúc su hào chính vụ, ăn su hào lúc này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nhất. Những món ngon từ su hào được mọi người yêu thích. Bữa trưa nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món su hào xào hải sản, bạn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình nhé!

Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa thu, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm đất
  • 50g mực ống
  • 200g su hào
  • 30g cà rốt
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, ngò rí
  • 2 muỗng hành tỏi băm
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise 
Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Su hào xào hải sản

1. Sơ chế

- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng xốt mayonnaise, để thấm.

- Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1 muỗng xốt mayonnaise, đánh đều.

2. Xào

- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra đĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, thêm 2 muỗng nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho su hào xào hải sản ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
  • Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.
  • Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Su hào xào hải sản

Cập nhật lần cuối lúc 10:00 ngà y 10/10/2012

Mùa thu sang cũng là lúc su hào chính vụ, ăn su hào lúc này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nhất. Những món ngon từ su hào được mọi người yêu thích. Bữa trưa nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món su hào xào hải sản, bạn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình nhé!

Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa thu, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm đất
  • 50g mực ống
  • 200g su hào
  • 30g cà rốt
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, ngò rí
  • 2 muỗng hành tỏi băm
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise 
Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Su hào xào hải sản

1. Sơ chế

- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng xốt mayonnaise, để thấm.

- Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1 muỗng xốt mayonnaise, đánh đều.

2. Xào

- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra đĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng muối, thêm 2 muỗng nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho su hào xào hải sản ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
  • Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.
  • Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến Quán O Lý thưởng thức cháo và miến lươn trộn

Đến Quán O Lý thưởng thức cháo và miến lươn trộn

Cập nhật: 25/08/2014

Đến với con phố Lương Đình Của bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản xứ Nghệ là món "cháo và miến lươn", món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích