Lạ miệng với bánh mì chiên thịt cua

Thứ Tư, 10/10/2012 11:08

2,471 xem

0 Bình luận

(0)

1017

Bánh mì giòn tan kết hợp với vị thơm, béo, ngậy của cua chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hơn nữa món ăn lại phù hợp với nhiều người và bạn có thể ăn mãi mà không ngán. Hãy tìm hiểu công thức và chế biến ngay hôm nay nhé!

Món bánh mì chiên thịt cua là món ăn phù hợp cho mùa thu hay đông lạnh về, miếng bánh nhỏ, gọn, vừa 1 phần ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng, lại đầy đủ dinh dưỡng từ cua, bánh mì và rau củ, hương vị vừa ăn, đậm đà, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu:

  • 1/2 ổ bánh mì đặc ruột
  • 100g thịt nạc dăm xay
  • 100g thịt cua
  • 200g củ sắn
  • 50g bắp Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng hành tỏi phi
  • Tiêu, đường, rượu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột chiên gà giòn 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Bánh mì chiên thịt cua

1. Sơ chế

- Thịt cua trụng qua nước sôi có rượu, vớt ra xé tơi.

- Củ sắn cắt nhuyễn, luộc chín, vắt ráo. Bắp Mĩ luộc chín. Trứng gà đánh tan.

- Bánh mì cắt lát 1cm.

- Trộn thịt cua, củ sắn, bắp, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi phi, để thấm.

2. Thực hiện

- Lần lượt phết 1 lớp trứng lên bánh mì, cho nhân lên trên rồi gấp lại, tẩm đều bánh với bột chiên gà giòn.

- Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên lửa vừa đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng

Xếp bánh ra dĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ:
  • Chọn củ sắn già, to sẽ có nhiều chất sơ và hạn chế nước trong món ăn.
  • Sử dụng bánh mì cũ (sau 1 ngày) để món ăn không bị hút dầu khi chiên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading