Se lạnh trổ tài món thịt đông trứng cút ngon bổ dưỡng

Thứ Tư, 10/10/2012 12:25

3,351 xem

0 Bình luận

(0)

1802

Thời tiết vào thu se lạnh hay đông về các bà nội trợ lại tất bật trổ tài vào bếp chế biến món thịt đông ngon. Món ăn phù hợp với hầu hết mọi người, ai ai cũng thích. Amthuc365.vn xin chia sẻ cách nấu món thịt đông trứng cút ngon bổ dưỡng các bạn cùng trổ tài nhé!

Mọc đông trứng cút là món ăn theo kiểu miền Bắc, giúp thay đổi khẩu vị và rất phù hợp trong những ngày se lạnh cuối năm và ngày xuân, đỡ mất thời gian chế biến trong những ngày bận rôn, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 100g giò sống
  • 4 quả trứng cút
  • 20g bì (da heo luộc cắt sợi)
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1 tai nấm mèo đen
  • ½ muỗng vỏ quýt khô băm nhỏ
  • Hành tím băm
  • An kèm: dưa hành ngâm
  • Muối, nước mắm, tiêu sọ xay, bột bắp
  • Hạt nêm 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Mọc đông trứng cút

1. Sơ chế

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp. Cà rốt băm nhỏ ½ muỗng, phần còn lại tỉa hoa cắt lát. Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.

- Trộn đều giò sống, bì, nấm mèo, vỏ quýt, cà rốt, hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu sọ xay, sau đó vo tròn như quả tắc rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

2. Thực hiện

- Đun sôi ½ lít nước, nêm ½ muỗng hạt nêm, luộc mọc chín, vớt ra dội nước lạnh, để ráo, cắt đôi. Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm. Tắt bếp.

- Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

3. Cách dùng

Khi dùng úp ngược mọc đông ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành ngâm.

Mách nhỏ:
  • Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.
  • Dùng vỏ quýt khô giúp món ăn tăng hương vị và còn là vị thuốc giúp ấm bụng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Miền Bắc

Đang tải dữ liệu loading