YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phở áp chảo nóng cho ngày se lạnh

Thứ Năm, 11/10/2012 08:15

2,810 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa sáng thay vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, khi thời tiết se lạnh hãy đổi món cho cả nhà bằng món phở áp chảo nóng. Món ăn ngon, lạ miệng sẽ cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu: (2 người ăn)

  • 300g bánh phở
  • 200g thịt bò mềm
  • 200g tôm thẻ
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Rau cần tàu

Nên dùng chảo không dính

Phở áp chảo

Cách làm:

 Chuẩn bị:

  1. Thịt bò thái mỏng ướp 2 muỗng xì dầu + 1 muỗng tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng càfe bột ngọt + 1 muỗng đường
  2. Tôm rửa sạch vói muối, hấp chín, lột bỏ vỏ, chừa đuôi
  3. Rau cần cắt khúc
  4. Hành tây: cắt miếng dọc

Chế biến:

  1. Chảo dầu nóng cho bánh phở vào chiên hơi vàng, xúc ra đĩa.
  2. Cho 2 muỗng dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm,sau đó cho hành tây + rau cần + thịt bò +tôm vào xào thật nhanh tay,nêm gia vị vào,vừa chín nhắc xuống xúc ra để lên mặt bánh phở, trên để ngò và rắc tiêu.
  3. Dọn kèm xì dầu + ớt xắt khoanh + giấm đỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading