Canh rong biển hạt sen

Thứ Năm, 11/10/2012 09:38

4,283 xem

0 Bình luận

(0)

3824

Canh rong biển làm món canh ngon, bổ dưỡng đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Đây là món chay được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến bởi món ăn được thực hiện khá dễ dàng hơn nữa lại rất nhanh.

Canh rong biển hạt sen là một món ăn chay rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 10g rong biển wakame khô
  • 100g hạt sen tươi
  • 100g nấm rơm trắng
  • ½ củ cà rốt
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Ngò rí
  • Muối, tiêu
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Canh rong biển hạt sen

1. Sơ chế

Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Nấu canh

Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm 1.5 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp. 

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.

Mách nhỏ:
  • Không nên nấu wakame lâu sẽ bị bở nát, không ngon.
  • Rong biển wakame loại khô phù hợp cho các món canh, lẩu và có vị thanh nhẹ, dễ ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading