Bánh mì chuối nutella cho bữa sáng

Thứ Sáu, 12/10/2012 09:07

3,525 xem

0 Bình luận

(0)

3923

Món ăn thơm ngon hấp dẫn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ngon miệng và tạo nhã của bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 3/4 chén bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê quế
  • 1/8 thìa cà phê tiêu
  • 1/3 chén
  • 1/2 chén mật ong
  • 1.5 chén chuối chín đã nghiền nát
  • 1/2 chén sữa
  • 1 quả trứng lớn
  • 1/2 thìa cà phê vani (dạng lỏng chiết xuất)
  • 1/2 thìa cà phê hạnh nhân (dạng lỏng chiết xuất)
  • 2 thìa canh hạnh nhân (dạng thái lát) Nutella

Cách làm:


  • Để lò nướng đến 350 ° F. Đặt vào khuôn bánh một tờ giấy nến.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm bột, bột nở (baking powder), baking soda, muối, quế, và tiêu) với nhau trong một bát lớn (được hỗn hợp 1).
  • Trộn nutella và mật ong trong một chiếc bát nhỏ, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm tan chảy hỗn hợp, sau đó để nguội (được hỗn hợp 2).
  • Lại trộn chuối nghiền, sữa, trứng, vani, hạnh nhân (dạng lỏng) vào ​​cùng một chiếc bát nhỡ (được hỗn hợp 3).
  • Đổ hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 3 rồi khuấy đều (được hỗn hợp 4).
  • Cho từ từ hỗn hợp 1 vào hỗn hợp 4, khuấy kĩ cho đến khi chúng quyện đều với nhau.
  • Đổ hỗn hợp cuối cùng này vào khuôn bánh, rắc hạnh nhân lên trên. Cho vào lò nướng 50-60 phút. Lưu ý, giữa chừng xoay hướng khuôn bánh.
  • Chiếc bánh mì thơm ngon đã hoàn thành. Loại bánh mì này bạn có thể bảo quản được 2 ngày ở nhiệt độ phòng bình thường, hoặc 4 ngày nếu cho vào hộp kín để trong tủ lạnh.

Mách nhỏ: Bánh mì chuối nutella thưởng thức với tách trà nóng quả là lý tưởng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading