Canh bầu nấu tôm thịt

Thứ Bảy, 13/10/2012 11:31

6,976 xem

0 Bình luận

(0)

1843

Vị ngọt của bầu, cùng tôm thịt sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Bầu gọt vỏ, cắt ra từng miếng dài, nếu bầu có hột trong ruột to, thì bỏ ruột.
  • Tôm lột vỏ (để dành bỏ vào nước dùng), lấy chỉ đen trên lưng tôm, lấy 1/2 tôm lấy dao đập cho tôm hơi nát, trộn với thịt heo băm ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, tiêu.
  • Bắc nồi nước lên, cho vỏ tôm vào nồi, nấu cho nước thật sôi, vớt vỏ tôm ra, nêm vào nước chút muối, bột nêm, nước mắm, lấy muỗng múc từng viên thịt heo, tôm trộn chung lại, chừng 5 phút sau, bỏ tôm còn lại vào, và bỏ bầu vào luôn.
  • Khi bầu bắt đầu đổi màu hơi trong là bầu chín.
  • Tắt lửa múc vào tô, rắc chút hành lá vo tiêu lên, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading