Làm món bò bít tết ngon

Thứ Hai, 15/10/2012 09:32

15,437 xem

0 Bình luận

(0)

2834

Bít tết làm món khoái khẩu của không ít người tuy nhiên để làm món bít tết ngon không phải ai cũng có thể chế biến được. Dưới đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món bít tết ngon, hãy cũng chúng tôi vào bếp chế biến nhé!

Bò bít tết là một món ăn được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là món ăn tương đối đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện món này nhé các bạn.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò
  • Tỏi
  • Hạt tiêu
  • Rau mùi, xà lách, hành lá
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước mắm
  • Muối

Cách làm:

  • Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc 6-7cm, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

  • Thịt bò thăn thái miếng mỏng to bản như lòng bàn tay. Dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thớ thịt rồi lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng, mịn, xát ít gia vị, tỏi, hạt tiêu, vào từng miếng thịt, ướp 15 phút rồi rưới lên ít nước mắm có hòa đường.

  • Dùng chảo sạch, cho 1 thìa mỡ vào tráng chảo đun nóng già, gắp thịt bỏ vào. Dàn đều, áp cho miếng thịt sát lòng chảo, đun đều lửa, thịt sẽ xèo và vàng nhanh, xém cạnh, gắp trở nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều là được. Gắp miếng thịt ra, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên.

  • Làm xong từng miếng thịt, lại tráng thìa mỡ khá vào chảo, tiếp tục làm mẻ áp chảo khác như trên. Khi ăn chấm muối tinh, hạt tiêu hoặc nước mắm pha đường, giấm ớt, tỏi, ăn kèm với các thứ rau.

  • Món ăn này thường ăn với bánh mì. Bạn cũng có thể ăn kèm với ít khoai tây rán, trứng ốp la và dưa chuột cho đỡ ngán.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng cho ngày đầu tuần!

(Theo vnhow)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading