YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh cá Quỳnh Côi

Thứ Hai, 15/10/2012 10:26

8,428 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào bếp chế biến những món ăn mang đậm giá trị ẩm thực của từng vùng miền cũng là cách để bạn làm mới khẩu vị của mình.

Nguyên liệu:

  • Cá rô: 300g
  • Rau cải cúc (tần ô): 200g
  • Bánh đa tươi: 300g
  • 30g thì là, 20g hành lá, 160g rau bồ ngót, 15g hành tím, 1 trái ớt sừng, 2 thìa súp dầu ăn, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay.

Cách làm:


  • Cá rô đánh sạch vẩy, dùng muối và chanh chà cho sạch nhớt, xả lại với nước sạch, để ráo.
  • Rau cải cúc bỏ gốc già, ngắt lấy phần đọt non, rửa sạch, vẩy ráo. Rau bồ ngót nhặt bỏ cọng, rửa sạch, vò nát. Hành lá, thì là thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt xắt lát.
  • Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, trút cá rô vào, luộc chín. Vớt cá ra để nguội, gỡ lấy thịt để riêng. Phần xương cá giã nhuyễn, cho vào nước luộc cá, lược qua rây, lấy nước cốt.
  • Cho dầu vào chảo, cho phần thịt cá vào chiên cho vàng mặt, vớt cho vào đĩa. Gạn bớt dầu ăn, trút hành tím băm vào xào thơm rồi cho nước luộc cá vào đun sôi. Cho tiếp rau ngót, cải cúc và rau thì là vào, nêm muối, hạt nêm, tiêu xay vào cho vừa ăn. Tắt bếp.
  • Bánh phở nhúng vào nước sôi cho chín, bỏ vào tô, xếp cá, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt xắt lát lên, chan nước dùng lên mặt. Dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ: Có thể thay cá rô bằng các loại cá nuôi khác. Nếu có bếp than, nên nướng cá trước cho chín, sau đó gỡ lấy phần thịt, ăn sẽ thơm, bùi và ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Tinmoi)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading