Tim bò xốc rau quả

Thứ Hai, 15/10/2012 10:50

14,719 xem

0 Bình luận

(0)

3429

Món ngon lạ miệng và bổ dưỡng sẽ làm món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày đầu tuần bận rộn này. Vì món ăn được chế biến khá đơn giản và rất nhanh. Bạn có thể chế biến món này làm mồi nhậu cũng khá hợp đó.

Món chiên này có mùi thơm hấp dẫn, đậm đà nhờ gia vị xốc vào chung với tỏi lại thơm ngào ngạt mùi bơ kích thích vị giác, các loại nguyên liệu thì tươi ngon, màu sắc hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

  • 300g tim bò
  • ¼ trái thơm
  • 1 trái cà chua
  • 10 tép tỏi
  • 2 trái ớt sừng
  • 30g bơ tươi
  • 3 nhánh cần tây
  • Tỏi băm
  • Rau sống
  • Tương ớt, dầu mè, bột năng, dầu hào
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bơ tươi
  • Bột tẩm khô chiên giòn 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Tim bò xốc rau quả

Sơ chế

- Tim bò làm sạch, lạng bỏ phần gân, cắt lát mỏng 5 ly, ướp 1 muỗng tỏi băm.

- Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt lát mỏng. Thơm cắt lát mỏng.

- Pha hỗn hợp xào: Hòa tan ½ chén nước, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½  muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng bột năng.

Thực hiện

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tép tỏi, vớt ra để riêng, tiếp tục tẩm tim bò với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm tỏi với bơ, xào cần tây, cà chua, thơm và ớt sừng, nêm hỗn hợp gia vị pha sẵn, cuối cùng cho tim bò và tỏi tép vào đảo đều, tắt bếp.

Cách dùng

Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

Ướp trước tim bò với tỏi băm khi chiên xong miếng tim sẽ thơm hơn.

Chiên tim bò nhanh tay giúp tim bò không bị khô và món ăn có màu đẹp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading