Cách làm mì vịt tiềm ngon miệng

16/10/2012   09:05

Mì vịt tiềm trở thành thương hiệu ẩm thực rất riêng của đất nước đông dân nhất thế giới. Món ngon này được nấu rất cầu kỳ, gia giảm thật khéo để có hương vị đặc trưng mà không nặng mùi.

Nguyên liệu:

  • Phi lê vịt: 200g
  • Nấm đông cô khô: 50g
  • Nấm kim châm: 50g
  • 50g bạch quả, 2 trái thảo quả, 2 miếng quế, 30g cà rốt, 30g củ cải trắng, 50g hạt sen tươi, 200g mì trứng tươi, 1 gói nguyên liệu tiềm
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ.

Cách làm:

  • Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với xì dầu, muối, đường, hạt nêm, tiêu, để thấm. Làm nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt.
  • Thảo quả, bạch quả quế rang thơm. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, xả sạch. Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Cho nguyên liệu tiềm vào nồi, thêm hạt sen, đổ nước vào đun khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng sánh đen và thơm mùi thuốc bắc thì tiếp tục cho bạch quả, thảo quả, quế, cà rốt, củ cải, nấm, thịt vịt vào nồi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, hầm khoảng 30 phút là được.
  • Trụng mì cho vào thố, gắp thịt vịt lên, chan nước tiềm vào, rắc hành lá và tiêu lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Muonmau)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm mì vịt tiềm ngon miệng

Cập nhật lần cuối lúc 09:05 ngà y 16/10/2012

Mì vịt tiềm trở thành thương hiệu ẩm thực rất riêng của đất nước đông dân nhất thế giới. Món ngon này được nấu rất cầu kỳ, gia giảm thật khéo để có hương vị đặc trưng mà không nặng mùi.

Nguyên liệu:

  • Phi lê vịt: 200g
  • Nấm đông cô khô: 50g
  • Nấm kim châm: 50g
  • 50g bạch quả, 2 trái thảo quả, 2 miếng quế, 30g cà rốt, 30g củ cải trắng, 50g hạt sen tươi, 200g mì trứng tươi, 1 gói nguyên liệu tiềm
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ.

Cách làm:

  • Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với xì dầu, muối, đường, hạt nêm, tiêu, để thấm. Làm nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt.
  • Thảo quả, bạch quả quế rang thơm. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, xả sạch. Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Cho nguyên liệu tiềm vào nồi, thêm hạt sen, đổ nước vào đun khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng sánh đen và thơm mùi thuốc bắc thì tiếp tục cho bạch quả, thảo quả, quế, cà rốt, củ cải, nấm, thịt vịt vào nồi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, hầm khoảng 30 phút là được.
  • Trụng mì cho vào thố, gắp thịt vịt lên, chan nước tiềm vào, rắc hành lá và tiêu lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Muonmau)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích