Trứng rán cà ri

Thứ Ba, 16/10/2012 10:37

1,848 xem

0 Bình luận

(0)

2181

Món trứng rán mềm mềm có vị thơm của cà ri, kết hợp với vị giòn giòn của ớt cùng miếng cà chua mát ngọt sẽ tạo nên một món ăn tuyệt ngon và vô cùng bắt cơm.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Ớt xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và hột, cắt miếng xéo nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bóp nhẹ để bỏ nước và hột cà chua, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đập trứng ra tô, đánh tan, thêm chút muối và tiêu.
  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào, dùng muỗng quấy nhẹ cho trứng tan ra, khi trứng vẫn còn hơi ướt ướt thì tắt bếp, đổ trứng ra đĩa. Ở bước này bạn phải rất chú ý nhé bởi chỉ cần để trứng lâu hơn một chút là món trứng sẽ bị khô đấy!
  • Vẫn trên chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành và tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào đảo đều.
  • Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, đảo nhanh tay.
  • Cho trứng vào, nêm nếm với chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa khẩu vị, thêm cà chua vào, đảo nhanh và tắt bếp.
  • Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading