Bữa sáng se lạnh thưởng thức tô bún nghêu chua cay nóng hổi

Thứ Tư, 17/10/2012 08:09

6,795 xem

0 Bình luận

(0)

4340

Thời tiết se lạnh cũng là lúc bạn muốn ăn món gì đó đậm đà, chua chua, cay cay để xua tan đi cái lạnh. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món bún nghêu thì là chua cay mời cả nhà cùng chế biến và thưởng thức nhé!

Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì là và đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu. Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ.
 
Nguyên liệu:

  • 1kg xương ống
  • 3kg nghêu vỏ
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ…

Thực hiện:

  1. Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
  2. Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc.
  3. Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6
  4. Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
  5. Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
  6. Cho bún vào tô màu trắng
  7. Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún
  8. Chan nước dùng vào
  9. Rắc thì là, tiêu lên trên.

Chúc bạn thành công và có món ngon cho bữa sáng!

(Theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading