YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với thịt gà hấp cải bẹ

Thứ Tư, 17/10/2012 11:29

3,166 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm thực phẩm cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt gà được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Nay Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món thịt gà hấp cải bẹ cho bạn món ăn lạ miệng!

Là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của vị gà và hương nồng nhẹ của cải xanh.

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1/2 con
  • Ức gà: 1 cái
  • Cải bẹ xanh: 10 lá
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ngò rí: 3 cây
  • Muối, tiêu, đường, bột năng
  • Dầu mè, dầu hào, thuốc muối
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Cách làm:

Gà hấp cải bẹ xanh

  • Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu, để thấm 30 phút.2

  • Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo. Hòa tan 1 muỗng bột năng với 1 muỗng nước dùng.

  • Hấp gà vừa chín tới, lấy ra chặt thành miếng vừa ăn, ức gà xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/3 hạt nêm, 1/3 muỗng muối và 1/3 muỗng tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.

  • Lấy nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước nữa, nêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1 muỗng dầu mè, tắt bếp.

  • Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và ớt cắt sợi, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

Chọn cải bẹ xanh cọng to bản, không bị già. Chọn gà ta thịt ngọt lại mềm hơn. Cho 1 ít thuốc muối vào nước luộc sẽ giữ được màu xanh của rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(theo vnhow)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading