YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà kho gừng

Thứ Tư, 17/10/2012 04:27

3,395 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không khí lạnh tràn về, còn gì tuyệt vời hơn là cùng gia đình vào bếp chế biến món ăn thơm ngon và nóng hổi này.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Gà: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 2 muỗng súp nước mắm.
  • Để gà thấm 30 phút.
  • Gừng: gọt vỏ, xắt mỏng, cắt sợi nhuyễn, ngắn.
  • Tỏi: băm nhuyễn.
  • Nồi đất (hoặc chảo) để nóng cho 2 muỗng súp dầu, 2 muỗng súp đường, để lửa trung bình, đường ngả màu vàng cho gà vào xào nhanh tay, cho gừng vào. Xào cho gà thật thấm, cho nước vào ngập mặt gà, để lửa riu riu, gà chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, nước sền sệt mới ngon.
  • Món này dùng nóng với cơm. Dọn kèm đậu luộc hoặc dưa leo xắt mỏng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Muivi)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading