Chè củ sắn ngon ngọt

Thứ Năm, 18/10/2012 08:42

2,641 xem

0 Bình luận

(0)

1263

Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi của lá nếp tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 1 củ sắn khoảng 300g
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • 2 thìa canh bột nếp
  • 1/4 bát con đường cát trắng
  • Một ít muối
  • 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (bột báng)
  • Lạc rang vàng
  • Một ít dừa bào sợi
  • 200ml nước cốt dừa.

Cách làm:


  • Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
  • Ngâm hạt trân châu nhỏ vào bát nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng.
  • Sau đó bào sắn thật mịn, dùng tay vắt ráo nước.
  • Trộn lẫn nước cốt lá nếp, một nửa phần đường, muối và bột nếp vào âu củ sắn.
  • Trộn đều hỗn hợp củ sắn và vo thành từng viên tròn đều nhau.
  • Cho nước cốt dừa, thêm một ít nước lọc và nửa phần đường còn lại vào đun sôi.
  • Cho những viên củ sắn và hạt trân châu vào nồi đun cùng, đến khi những hạt trân châu nổi trong và củ sắn chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm vani, tắt bếp, múc ra bát bên trên rắc một ít lạc rang và dừa bào, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading