Cá bống chiên giòn chấm mắm me

Thứ Năm, 18/10/2012 11:18

4,047 xem

0 Bình luận

(0)

2079

Cá bống chiên giòn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ ngon, giòn mà còn cho bạn cảm giác thích thú. Sự kết hợp giữa cá bống với nước chấm mắm me sẽ cho bạn bữa ăn ngon, hấp dẫn.

Sử dụng nguyên liệu chính là cá bống dân dã, kết hợp với mắm me tạo ra vị chua mặn ngọt vừa ăn đậm đà, cho ta 1 cảm giác khoái khẩu tuyệt vời,có thể dùng làm món ăn cơm, ăn chơi đều được.

Nguyên liệu:

  • 250g cá bống đen loại nhỏ
  • 4 muỗng nước me đặc
  • 2 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ
  • 1 muỗng ớt băm
  • 1 trái chanh
  • Ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột chiên gà giòn

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cá bống chiên giòn mắm me

1. Sơ chế

- Cá bống sơ chế sạch, để ráo.

- Cà bát rửa sạch, để ráo, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút.

- Pha mắm me: nấu tan 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng nước, 4 muỗng nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 1 muỗng ớt băm và đậu phộng rang.

2. Chiên

- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột chiên gà giòn sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng

Xếp cá ra đĩa, khi ăn chấm mắm me, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.

Mách nhỏ:

Chọn cá con nhỏ khi chiên sẽ chín đều và nhanh.

Nấu mắm me giúp cho đường dễ tan, tạo độ sánh và trong, vị đậm đà.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading