YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bóng heo giò sống

Thứ Ba, 29/09/2009 09:11

507 xem

0 Bình luận

(0)

0

Pha một lít nước ấm sạch, thêm một ít gừng đập dập cho thơm nước, thả ngâm bóng, tùy chất lượng bóng, ngâm mươi phút cho vừa mềm, cắt lại thành miếng vuông cỡ 4cm hoặc 6cm. Phần vụn để làm món xào.

Nước dùng gà hoặc heo. Lấy riêng một chén nước dùng, nêm một muỗng cà phê dầu hàu, ít bột ngọt, tiêu cho đậm đà. Dùng nước này thoa lên mỗi miếng bóng, để qua vài phút.

300g giò sống (nạc heo quết mịn); ít hành lá trụng nước sôi vừa mềm.

Ít rau củ như cà rốt, su su, bông cải, nấm rơm, nấm bào ngư... tỉa hoa, cắt mỏng, nhỏ. Gia vị, hành ngò cắt nhỏ; nước bột năng. Xửng hấp.

Thực hiện: Bôi lên mỗi miếng bóng một lớp mỏng giò sống, cuộn tròn lại, dùng hành lá cột vài vòng vừa chắc tay, cho vào xửng hấp vừa chín.

Bóng nước: chia cuốn bóng hấp chín vào tô, châm nước dùng nóng, rắc tiêu bột, hành ngò. Làm món canh hoặc món ăn nước.

Bóng xào: xào riêng ít rau củ, nêm nếm tùy ý, bày ra đĩa kèm ít cuốn bóng hấp.

Nấu sôi chén nước dùng, nêm tùy khẩu vị, châm từ từ nước bột vào cho vừa sánh, tưới vào đĩa đồ xào, trải ngò cọng, tiêu bột.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading