YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo kho tàu

Thứ Sáu, 19/10/2012 11:19

6,112 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Với cách chế biến đơn giản mà Amthuc365.vn chia sẻ chắc hẳn bạn cũng có thể tự mình chế biến món ngon này cho mình và cả nhà rồi. Hãy thử ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 chân giò heo
  • Vài tép hành lá, 1 củ gừng, vài trái ớt khô (nếu muốn ăn cay)
  • 1 xì dầu, muối, bột nêm, rượu trắng, đường nâu hoặc đường bát
  • Dầu ăn


Cách làm:

- Chân giò heo mua về chặt miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ xương, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1-2 phút cho ra sạch máu và các chất bẩn, sau đó thì rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

- Hành lá xắt nhỏ hoặc đập dập, gừng xắt lát.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng dầu, vặn lửa lớn, cho 1 muỗng đường vào quậy đều, đến khi đường tan thì cho giò heo vào, đảo đều, sau đó thì cho hành lá xắt nhỏ, gừng xắt lát và ớt vào, xào tiếp khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp 1 muỗng rượu + 5-8 muỗng xì dầu (tablespoon) + 1/3 muỗng cà phê muối +1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 50g đường + 1 chén nước (hoặc vừa đủ xâm xấp thịt).

Nêm thêm xì dầu nếu cần.

- Nấu lửa trung bình đến khi nước gia vị sôi lên, vặn nhỏ liu riu và nấu đến khi thịt mềm (khoảng 2 giờ).

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading