Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bí quyết mua và hầm chim bồ câu

Thứ Bảy, 20/10/2012 09:33

9,626 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hôm nay là ngày của phụ nữ có khác, mình thấy số lượng các anh, các chú đi chợ nhiều hơn hẳn mọi khi. Tuy không đông hơn mọi ngày, thế nhưng không khí ở chợ sáng nay khá vui vẻ.

Có lẽ ngày lễ nên ai ai cũng mang tâm trạng vui. Thỉnh thoảng lại bắt gặp cảnh mấy anh bị các cô bán hàng tếu táo trêu vì lý do đi chợ không quen nên không biết mua gì và với số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Hôm nay vừa là ngày lễ, lại vừa cuối tuần nên mình định mua đôi chim bồ câu về hầm. Có lẽ không ai là không biết tác dụng bổ dưỡng của giống chim này, vì thế đưa món chim bồ câu vào thực đơn cuối tuần là một lựa chọn khá sáng suốt để các mẹ “thưởng” cho cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

Chim bồ câu không quá khó tìm ở các chợ lớn trong nội thành. Sáng nay mình đi chợ Nam Đồng (Đống Đa) và dễ dàng tìm thấy hai hàng bán loại chim này. Có cả chim đã thịt sẵn và chim chưa làm thịt. Các cô bán hàng ở đây khá dễ tính, nếu mẹ nào không ưng loại chim đã thịt sẵn thì có thể chọn một con chim còn sống rồi nhờ thịt hộ tại chỗ hoặc đem về nhà tự thịt.

Chim thịt sẵn có giá 70.000 đồng/con (khoảng 3 lạng/con), nếu mua cả đôi giá là 135.000 đồng/đôi. Ai kỹ tính có thể chọn con còn sống nhốt trong lồng, nếu các mẹ tự mang về nhà thịt thì giá chỉ khoảng 60.000 – 65.000 đồng/con thôi. Đây là giá của loại chim mới ra ràng, còn loại chim bồ câu già hơn, to hơn thì giá đắt hơn. Ở các chợ khác mình còn thấy bán cả giống bồ câu Pháp và Pháp lai. Không rõ chất lượng của chúng khác nhau thế nào, tuy nhiên hai giống chim này có giá đắt hơn hẳn chim câu thường, gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi.

Nên chọn một đôi chim bồ câu sống và nhờ cô bán hàng làm qua lông hộ. Nhưng mang về nhà rồi mới thui cho hết lông măng, lông tơ và mổ bụng. Lý do bởi vì nếu thui thì thịt chim sẽ rất thơm, còn việc dùng nước nóng để vặt sạch đám lông tơ còn lại như các cô bán hàng ở chợ vẫn làm sẽ khiến chim mất đi mùi thơm đặc trưng. Còn việc mổ bụng chim thì nếu ai không biết cách làm có thể nhờ các cô bán hàng mổ giúp, tuy nhiên khi về các mẹ phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

Với chim bồ câu mua được, hôm nay mình sẽ làm món chim bồ câu hầm sen cốm. Hạt sen thì ở nhà đã có sẵn, mình tìm mua thêm một ít cốm, thịt xay, miến và mộc nhĩ nữa. Cốm mua lẻ nên giá khá đắt: 25.000 đồng/lạng, thịt nạc xay giá 10.000 đồng/lạng, mộc nhĩ có giá 15.000 đồng/lạng, miến là 7.000 đồng/lạng. Xong món ăn đặc biệt trong ngày lễ, mình chọn mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Cá bống có giá 13.000 đồng/lạng, bắp cải 9.000 đồng/kg, mướp Nhật 20.000 đồng/kg, tôm đồng 13.000 đồng/lạng.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading