Bê thui xào sa tế thơm ngon hấp dẫn

Thứ Bảy, 20/10/2012 11:46

2,416 xem

0 Bình luận

(0)

1171

Cuối tuần là lúc bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình và người thân, hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi trổ tài món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Bê thui xào sa tế hấp dẫn và khá bổ dưỡng đó. Bạn có thể làm món ngon này làm món nhậu cho chồng nhé!

Thời tiết cuối năm se lạnh, bằng chút hơi ấm trong gian bếp, chút cay nồng của món bê thui xào sa tế sẽ sưởi ấm không khí gia đình, món ăn này còn giàu dinh dưỡng, giúp giảm nguy cơ thiếu máu, đồng thời chứa nhiều chất kẽm, sắt, vitamin rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bê thui
  • 100g ớt chuông
  • ½ củ hành tây
  • Hành tỏi băm
  • Mè trắng rang
  • Ngò rí
  • Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Bê thui xào sa tế

1. Sơ chế

- Thịt bê cắt lát mỏng 2mm, ướp 1 muỗng hạt nêm, tỏi băm và ít tiêu, để thấm.

- Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Xào

- Phi thơm hành tỏi, cho ớt và hành tây vào xào, thêm thịt bê thui vào xốc nhanh tay với lửa lớn, nêm sa tế, tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho bê thui ra đĩa, rắc mè và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương.

Mách nhỏ:

Chọn thịt bê thui phần mông hoặc đùi, có da vừa, không dày.

Không nên xào thịt lâu, thịt bê sẽ bị dai.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading