Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cháo cá giò heo cho bữa sáng đầu tuần ngon miệng

Thứ Hai, 22/10/2012 08:13

3,169 xem

0 Bình luận

(0)

3003

Bữa sáng đầu tuần hãy cũng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món cháo cá giò heo ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Với thời tiết se lạnh chắc chắn món cháo sẽ làm cho bạn ấm áp hơn, năng động hơn đó.

Nguyên liệu:

  • Gạo dẻo: 150g
  • Gạo nếp: 50g
  • Xương heo: 200g
  • Phi lê cá lóc: 200g
  • Thịt giò heo: 300g
  • Tôm khô: 20g
  • Bún tươi: 200g
  • Giá: 100g
  • Hành lá, ngò rí, ớt, chanh
  • Gừng, hành tím, hành phi
  • Muối hột, nước mắm, tiêu, dầu ăn
  •  Hạt nêm 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cháo cá giò heo

1. Sơ chế

- Gạo, nếp vo sạch, rang đến khi có màu vàng ngà.

- Cá cắt lát mỏng 3mm, ướp với 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đầu hành băm và 1 muỗng hạt nêm.

- Giò heo cạo rửa sạch, ướp gia vị như cá, luộc chín trong nồi nước dùng, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi cắt lát mỏng.

- Hành lá phần đầu cắt khúc, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng cắt sợi.

2. Nấu cháo

- Nấu nước dùng: xương heo trụng qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng với tôm khô và hành tím nướng, nấu nhỏ lửa đến khi ra nước ngọt, lọc lấy 2 lít nước dùng, để nguội.

- Cho gạo vào nồi với 1.5 lít nước dùng, nấu cho hơi đặc, thêm 0.5 lít nước dùng còn lại vào nấu cho hạt gạo nở bung ra, nêm 1/2 muỗng muối hột, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm. Cho cá vào lúc cháo đang sôi, đảo đều cho cá chín thì tắt bếp.

3. Cách dùng

- Múc cháo ra tô, xếp thịt giò heo, hành phi, dầu ăn, đầu hành, hành lá, ngò rí, gừng và tiêu lên trên. Dọn kèm nước mắm, ớt, chanh, giá và 1 dĩa bún nhỏ.

Mách nhỏ:

Thêm vài viên đá vào lúc đang nấu sẽ giúp hạt gạo nở nhanh hơn.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng đầu tuần ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading