YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món canh cải ngon

Thứ Hai, 22/10/2012 11:35

4,805 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa thu đông là thời điểm rau cải phát triển tốt, những món ngon từ rau cải được nhiều người yêu thích và chế biến làm món ăn hàng ngày đặc biệt là món canh rau cải. Dưới đây là bí quyết chế biến món canh rau cải ngon.

Khi nấu canh cải với cá thác lác và nhất là cải bẹ xanh, thường cho gừng vào vì mùi vị của gừng có tác dụng khử mùi tanh, kích thích vị giác, khi ăn sẽ thơm và ngon hơn. Ðồng thời có tác dụng khử hàn, phòng độc.

Khi nấu canh rau cải cúc (tần ơ) với thịt bò, có thể ướp thịt với rượu trắng được không? Làm như vậy có ảnh hưởng đến mùi vị của canh không?

Mùi thịt bò khi nấu canh sẽ phảng phất mùi bò, đôi khi làm người ăn khó chịu. Do đó ướp rượu vào thịt bò có tác dụng khử mùi hôi để khi nấu thơm ngon hơn. Tuy nhiên chỉ ướp với liều lượng ít, nếu không thịt sẽ có vị đắng.

Còn rất nhiều mẹo vặt vô cùng thú vị mà cách làm cũng rất đơn giản nữa,các bạn có muốn biết thêm không? Sẽ rất ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó mang lại đấy các bạn à.

 

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading