YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đầu tuần vào bếp trổ tài món gỏi rau cần thịt bò ngon

Thứ Hai, 22/10/2012 11:54

1,766 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn có thể trổ tài món gỏi rau cần thơm ngon, lạ miệng. Món ăn ngon, chua chua, ngọt ngọt sẽ rất ngon mà không sợ ngán.

Gỏi có thể sử dụng như món khai vị hoặc ăn kèm với cơm và các món mặn, để đổi món, hôm nay cả nhà hãy làm món. Gỏi rau cần thịt bò chua chua ngọt ngọt ngon, thịt bò thì mềm mềm thơm thơm ngon ơi là ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  • 150g thịt bò phi lê
  • 200g rau cần cạn
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • Rau răm
  • 1 trái ớt sừng cắt sợi
  • 2 muỗng mè rang
  • Ăn kèm: bánh đa chiên
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, bột ngọt, giấm gạo lên men 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Gỏi rau cần thịt bò

1. Sơ chế

- Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.

- Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, ½ chén giấm gạo lên men, 3 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 thìa cà phê giấm gạo lên men với 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 thìa cà phê tương ớt và ít muối.

2. Trộn gỏi

- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

3. Cách dùng

Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.

Mách nhỏ:

Trụng thịt bò trong nước có pha giấm giúp thịt bò không bị khô, giữ được chất ngọt và màu sắc đẹp hơn.

Có thể ngâm rau răm bằng nước vo gạo cho rau sạch.

(theo MNVN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading