Gà cuộn xôi xoài thơm ngon lạ miệng

Thứ Ba, 23/10/2012 08:05

4,514 xem

0 Bình luận

(0)

2762

Bữa sáng là bữa quan trọng trong ngày, những món ngon bổ dưỡng sẽ là thực đơn được hầu hết các bà nội trợ lựa chọn. Và món gà cuộn xôi xoài cũng không nằm ngoài thực đơn đó. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức bữa sáng nay nhé!

Xôi gà là món ăn đường phố quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới theo phong cách Tây sẽ đưa món ăn này lên tầm cao mới, là món khai vị nóng trong bữa tiệc hoặc là món ăn nhẹ trong bữa giữa buổi.

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 2 cái
  • Pate gan
  • Bó xôi to: 4 lá
  • Cà rốt bào mỏng: 8 lát
  • Xôi trắng: 1 chén
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén
  • Hành tím băm
  • Muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương
  • Mayonnaise 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Gà cuộn xôi xoài

1. Sơ chế

- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1 muỗng hạt nêm, hành tím, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương và 1/4 muỗng tiêu, để thấm.

- Trộn đều xôi, xoài với xốt mayonnaise. Trộn thịt gà băm với pate gan và ít muối.

- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.

2. Cuốn và quay gà

- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.

- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra đĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.

Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading