YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi món cho cả nhà với món Thịt vịt ram sả ớt

Thứ Ba, 23/10/2012 02:41

2,047 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết chuyển sang thu, cứ vào chiều chiều se lạnh, hãy làm ấm người với món thịt vịt ram sả ớt thơm ngon. Với công thức dễ làm dưới đây sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi chế biến đó.

Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt vịt
  • 50g gừng cắt sợi
  • 50g sả bào mỏng
  • Ớt băm
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
  • Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Thịt vịt ram sả gừng

1. Sơ chế

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

2. Ram

- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 thìa đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Mách nhỏ:

Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.

Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading