YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Ý măng tây

Thứ Tư, 12/01/2011 11:28

1,149 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
400 gr măng tây, 400 gr gạo tẻ ngon, 3 muỗng canh kem tươi (ít béo), 1 muỗng canh rau bạc hà xắt nhỏ, 3 muỗng canh dầu ôliu, 150ml rượu vang trắng, 1,2 l nước dùng gà. 80 gr thịt bò hun khói, 1 củ hành tây, xắt nhỏ, hành tươi xắt nhỏ, muối
Cách thức chế biến:
Măng tây, bỏ cuống, tước vỏ. Xắt lát vừa ăn, trụng qua nước sôi khoảng 2 phút, gạo đãi sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ôliu, cho hành tây vào xào thơm, cho gạo vào xào khoảng 5 phút cho săn lại, nêm rượu vang đảo đều.
Cho gạo rang vào nồi cơm với nước dùng, nấu chín, thỉnh thoảng đảo đều lên cho khỏi dính. Cơm chín cho măng tây, hành tươi, lá bạc hà, kem tươi, muối đảo đều lên, để thêm 5 phút. Ăn kèm với thịt bò hun khói xắt lát.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading