YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Se lạnh trổ tài món gà nấu đông thơm ngon

Thứ Tư, 24/10/2012 08:37

2,682 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết se lạnh cũng là lúc bạn thèm món ăn gì đó mang màu sắc đông. Và món gà nấu đông sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món ngon hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Gà nấu đông là một món ăn không thể thiếu vào những ngày giáp Tết của người miền Bắc. Những ngày thời tiết se lạnh hãy cùng Amthuc365.vn trổ tài chế biến món ngon này đổi bữa cho cả nhà.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ức gà
  • 100g da heo
  • 200g chân gà
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 5 trái đậu Hà lan
  • 10g nấm hương
  • 2 tai nấm mèo
  • Hành tím, muối, tiêu sọ
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Gà nấu đông

1. Sơ chế

- Nấu nước dùng: da heo cạo sạch mỡ, cho vào nồi nấu cùng với chân gà, đun nhỏ lửa, hớt bọt kỹ, lọc lại lấy 0.5 lít nước dùng, nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt.

- Cà rốt tỉa hoa, cắt mỏng 3mm. Đậu Hà Lan tước bỏ gân. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Nấm mèo ngâm nở.

2. Nấu

- Thịt gà luộc chín trong nồi nước dùng, lọc bỏ da, xé sợi, ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng tiêu và 1/2 muỗng bột ngọt.

- Luộc chín cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương và nấm mèo trong nước có nêm hạt nêm, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Nấm mèo cắt sợi.

- Xếp thịt gà, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương và nấm mèo vào chén, đổ nước dùng vào, đề nơi thoáng mát cho đặc lại.

3. Cách dùng

- Cho thịt đông ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng kèm với đồ chua: dưa hành, dưa cải chua, củ kiệu…

Mách nhỏ:

Có thể dùng bột gelatin hòa với nước, nấu tan để thay da heo.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading