Lạ miệng với rau củ kho mayonnaise
Đây là món ăn sử dụng nguyên liệu tươi ngon kết hợp với xốt mayonnaise tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn, đặc biệt các loại rau củ khi kho xong vẫn được được vị ngọt giòn và còn thêm vị béo nhẹ khi kết hợp cùng xốt mayonnaise, rất thích hợp dùng giải nhiệt vào mùa hè.
1. Sơ chế
- Thịt cắt khối 2cm, ướp hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu, muối, đường, dầu điều, để thấm.
- Su su, củ săn, cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông 2cm bằng dao răng cưa, ướp lượng gia vị giống như thịt, để thấm.
2. Kho
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn, cho rau củ vào xào cùng, thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, thêm ớt hiểm vào đun sôi rồi giảm lửa kho đến khi nước cạn gần hết, thêm xốt mayonniase, kho khoảng 5 phút rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
Dùng nóng với cơm trắng.
Ướp rau củ trước khi kho giúp rau củ thấm gia vị, vừa ăn hơn.
Giảm lửa rồi thêm xốt mayonnaise vào kho vài phút giúp mayonnaise bám đều nguyên liệu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo MNMN)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận