Đổi món cho cả nhà với Bò hầm bia đen

Thứ Năm, 25/10/2012 09:59

2,154 xem

0 Bình luận

(0)

1330

Bò hầm bia đen là món ngon lạ miệng, mang lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức. Hương vị thơm ngon, đậm đà của miếng thịt chắc chắn sẽ là bạn hài lòng. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nhỉ?

Món ăn này hơi cầu kì một chút trong đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nhưng bù lại món ăn có vị thơm ngon đặc biệt và lạ miệng. Nói đến món hầm, người Việt Nam ngay lập tức sẽ hình dung ra việc cho thực phẩm vào nồi áp suất để thời gian hầm món ăn được nhanh.

Người phương Tây sử dụng lò nướng rất nhiều trong nấu nướng, món hầm này cũng được hầm trong lò nướng (khá là tốn điện vì thời gian bật lò lâu. Lượng thịt nấu càng nhiều thì thời gian nướng trong lò cần tăng lên). Ngoài việc mình hiểu theo nguyên tắc là nướng trong lò thì sẽ có nhiệt độ tác động lên khắp các phía của thực phẩm, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chín cũng như hương vị món ăn, với món hầm thì điều này không rõ ràng lắm. Vì thế nếu như nhà không có lò nướng thì mình nghĩ dùng bếp gas để hầm món này cũng được.

Món bò hầm này mềm, thơm, mình thấy ăn với bánh mì hợp hơn là ăn với cơm.

Nguyên liệu:


  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 ½ củ hành tây, thái lát
  • 20g bột mì
  • ¼ thìa bột mù tạt
  • 400g thịt bò
  • 1 củ tỏi, băm nhỏ
  • 220ml bia đen
  • ½ thìa đường nâu
  • 1 lá bay
  • ¼ thìa lá thyme khô
  •  Cần tây, thái nhỏ
  • Muối, tiêu

Cách làm:


  1. Làm nóng ít dầu ăn trên chảo rồi cho hành tây vào đảo đều đến khi hành chín mềm thì bỏ ra khỏi chảo.
  2. Trộn chung bột mì, mù tạt, muối và tiêu. Cho thịt bò vào hỗn hợp bột trộn đều cho từng miếng thịt được bao đều bột.
  3. Thêm dầu ăn vào chảo rồi rán thịt bò đến khi chín vàng nâu. Gắp thịt bò cho vào tô nướng chịu nhiệt.
  4. Cho hành tây trở lại chảo, thêm tỏi, cần tây, thyme, lá bay, đường nâu và bia vào. Đun sôi rồi thêm chút muối, tiêu. Trút hết hỗn hợp này vào tô thịt bò.
  5. Dùng màng nhôm thực phẩm bọc kín bề mặt tô nướng rồi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 160 C, thời gian nấu khoảng 1h30′ đến khi nước từ thịt sệt lại và miếng thịt bò mềm.

Ăn kèm với bánh mì nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo kokoratu)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading