YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh riêu cá chép

Thứ Sáu, 26/10/2012 08:53

2,373 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh riêu cá chép làm món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua thanh thanh của cơm mẻ, thơm hấp dẫn của thì là... Bạn có thể chế biến món canh ngon ngày ăn cùng với bún cũng khá tuyệt.
Canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào những ngày thời tiết hanh heo này.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép khoảng 600gr
  • 200gr cà chua
  • 50gr cơm mẻ
  • 500gr bún
  • Thì là, hành lá, ớt
  • Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào...
  • Muối, nước mắm, dầu ăn
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • Bột ngọt
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Canh riêu cá chép

1. Sơ chế

- Cá làm sạch, ướp với 1 ít muối.

- Cơm mẻ lọc lấy nước.

- Thì là, hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua cắt miếng vừa ăn.

2. Nấu canh

- Chiên sơ cá

- Phi đầu hành thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm vào, nước sôi cho tiếp cá vào, cá chín nêm 1 ít muối, bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Tắt lửa thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là.

3. Cách dùng

- Múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém.

- Có thể dùng với cơm trắng nếu thích.

Mách nhỏ:

Nhét thì là vô bụng cá để thịt cá thơm hơn và không bị bể bụng.

Chúc bạn thành công và có món canh ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading