YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngâm giấm ớt ngon

Thứ Sáu, 26/10/2012 09:36

2,489 xem

0 Bình luận

(0)

0

Giấm ớt là gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Tuy nhiên, để làm được món giấm ớt ngon không phải ai cũng làm được. Dưới đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ bí quyết ngâm giấm ngon. Hãy cũng tham khảo và ngâm với chúng tôi nhé!

Để có hũ giấm ớt ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Chọn và sơ chế ớt


Khi ngâm giấm ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.

Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào hũ thủy tinh.

Tùy theo nhu cầu bạn có thể ngâm ớt nguyên trái, cắt lát mỏng, hay xay nhuyễn.

Hũ thủy tinh

Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.

Giấm ngâm

Ngon nhất vẫn là dùng giấm nuôi (giấm nhà) để ngâm. Giấm đem nấu với đường (1 lít giấm sử dụng 500g đường) để nguội. Rót giấm đường vào hũ thủy tinh ngập mặt ớt, ngâm ớt từ 3 - 5 ngày là dùng được.

Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng giấm, đường.

(theo vnhow)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading