Cháo lươn khoai sọ

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

6,454 xem

0 Bình luận

(0)

4333

Cháo lươn khoai môn đậu xanh rất ngon và lạ miệng, là món ăn giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con lươn (600g), 300 khoai sọ đã gọt vỏ, 50g gạo tẻ loại nở, 50g gạo nếp, 2 cây hành lá, 1 quả chanh, 10g hành tím băm.
Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách thức chế biến:
Lươn bỏ đầu và ruột, chà với chanh cho sạch nhớt, rửa sạch, khứa nhiều đường ngang trên lưng, chặt khúc dài 5cm. Ướp lươn với 2 thìa cà-phê bột nêm, xào săn với hành tím băm và 1 thìa súp dầu ăn. Khoai sọ rửa sạch, chẻ làm đôi. Hành lá tước sợi.
Gạo tẻ và gạo nếp rang hơi vàng, cho 1 lít nước vào nấu nở. Cho khoai vào nấu mềm. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê muối. Cho lươn vào nấu thêm 10 phút.
Múc cháo ra tô, rắc hành lá và 1/4 thìa cà-phê tiêu lên.

Thưởng thức:
Dùng nóng với cần nước.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading