YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với canh râu mực nấu ngót

Thứ Sáu, 26/10/2012 11:49

2,534 xem

0 Bình luận

(0)

0

Râu mực nấu ngót là món ăn ngon, thanh mát rất phù hợp với những ngày thời tiết hanh heo. Cách chế biến đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm. Thời tiết hanh heo hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món canh râu mực ngon này nhé!

Canh râu mực nấu ngót có vị thanh, dịu, với các nguyên liệu quen thuộc như mực, cà chua và nấm kim châm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • 300g đầu mực
  • 100g nấm kim châm
  • 3 trái cà chua
  • 30g cần tàu
  • 2 trái ớt hiểm
  • Hành lá
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Canh râu mực nấu ngót

1. Sơ chế

- Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp nước mắm, bột ngọt, ít tiêu, để thấm.

- Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

2. Nấu canh

- Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm đường, muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

- Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.

Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp.

Chúc bạn thành công!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading