YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh đa cua

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

1,027 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g cua đồng, 200g thịt đùi heo, 150g giò sống, 200g bánh đa, 150g rau nhút, 150g cần nước, hành tím, tỏi băm.
Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn
Cách thức chế biến:
Cua gỡ mai, gạch để riêng, giã nát. Cho ít muối vào. Hòa tan với 300ml nước lược qua. Lược lại 2 lần. Thịt luộc chín. Ướp giò sống với 1/2 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa cà-phê bột nêm, cho vào mai cua. Bánh đa trụng sơ, cho vào nước lạnh. Rau nhút và cần nước cắt khúc.
Nấu sôi nước cua, nêm 1 thìa súp nước mắm. Vớt riêu vào bát, nén chặt. Cho mai cua vào nồi, nêm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp mắm tôm. Phi 1/2 thìa súp dầu ăn với 1/4 thìa súp tỏi băm, cho gạch cua vào xào. Trút vào nồi nước.
Xếp bánh đa, rau, thịt luộc, riêu và mai cua vào tô. Múc nước dùng vào.
Thưởng thức:
Dùng nóng với mắm tôm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading