YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà hầm nấm và bí đỏ

Thứ Bảy, 27/10/2012 09:21

3,720 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gà là thực phẩm bổ dưỡng và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 2 cái
  • Nấm kim châm: 1 gói
  • Nấm hương: 10 tai
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
  • Hành hoa, mùi tàu
  • Hành, tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.

Cách làm:


  • Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
  • Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
  • Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
  • Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
  • Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
  • Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
  • Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading