Bò nướng xiên ngon khó cưỡng

Thứ Bảy, 27/10/2012 09:38

1,729 xem

0 Bình luận

(0)

4110

Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh.

Nguyên liệu:

  • 600g thịt thăn bò, 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250g nấm rơm.
  • 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.

Cách làm:

  • Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
  • Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho thấm gia vị.
  • Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
  • Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
  • Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.
  • Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamilly)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading