Mưa lạnh vào bếp trổ tài món cá chưng tương

Thứ Hai, 29/10/2012 08:14

3,079 xem

0 Bình luận

(0)

1905

Những ngày mưa lạnh được thưởng thức những món ngon nóng hổi là điều mà ai cũng thích. Amthuc365.vn xin gợi ý cho cả nhà công thức chế biến món cá chẽm chưng tương thơm ngon lạ miệng để bạn đổi món cho cả nhà trong những ngày mưa lạnh này nhé!
Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe, là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn của gia đình. Hãy bổ sung vào thực đơn của gia đinh bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Cá chẽm: 1 con
  • Bún tàu: 1 lọn
  • Nấm mèo: 3 cái
  • Nấm đông cô khô: 3 cái
  • Cà chua: ½ trái
  • Hành tây: ½ củ
  • Bánh tráng, rau xà lách
  • Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng.
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo
  • Bột ngọt
  • Xốt tương

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cá chưng tương

1. Sơ chế

- Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt và xốt tương, để thấm 30 phút.

- Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.

2. Chưng cá

- Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm nước, bột ngọt và xốt tương, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.

- Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, xốt tương, bơ đậu phộng, đường, giấm gạo và hạt nêm, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.

3. Cách dùng

- Cho cá ra đĩa, cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha.

Mách nhỏ:

Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading