YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu đuôi bò

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

4,202 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 cái đuôi bò (700g), 2 củ cà-rốt, 3 cây sả, 3 quả ớt sừng, 6 củ hành tím, 1 củ riềng, 1 củ gừng, 1 thìa súp bột me, 5 lá khô thơm, cà hộp, rau cải, mồng tơi.
Gia vị: bột nêm, muối, đường, tương ớt, nước mắm.
Cách thức chế biến:
Đuôi bò phần to chặt khoanh dày 1cm, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch. Sả cây bỏ phần lá, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng thái làm đôi theo chiều ngang. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Riềng thái lát dày 0,2cm. Cải, mồng tơi nhặt rửa sạch.
Cho đuôi bò, cà-rốt, sả, ớt, củ riềng, hành tím, lá khô thơm, 4 thìa súp cà hộp, 2 thìa súp tương ớt vào nồi áp suất. Đổ ngập nước, nấu trong 20 phút, tắt bếp. Để thêm 10 phút rồi mở nắp. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, bột me, 2,5 thìa súp đường.
Cho ra nồi lẩu, dọn kèm rau và bánh phở (hoặc mì).
Thưởng thức:
Nhúng rau và bánh phở vào nồi lẩu trong khi ăn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading