YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu phụ kho bắp bò

Thứ Hai, 29/10/2012 09:20

1,287 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cả nhà bạn sẽ thích thú khi thưởng thức hương vị đậm đà và thơm lừng của món ăn này. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 - 2 bìa đậu phụ
  • 300g bắp bò
  • 1 thìa canh patê gan gà (tùy theo ý thích của bạn)
  • Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành khô
  • Vài nhánh rau quế, ớt quả.

Cách làm:


  • Đậu phụ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, cắt lát vuông vừa ăn.
  • Thịt bò bắp rửa sạch, thái quân cờ, đun nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc sơ khoảng 25 phút, vớt bắp bò ra rổ để riêng.
  • Đun nóng chảo, cho dầu vào, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Cho đậu phụ, bắp bò vào nồi, thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, hành khô thái nhỏ và ớt quả đặt lên bếp đun sôi thì đổ nước luộc bắp bò vào nồi.
  • Tiếp tục đun đến lửa nhỏ đến khi bắp bò mềm hẳn, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
  • Thêm patê gan vào, đảo nhẹ tay, cho rau húng quế vào rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading