YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà hầm rau củ tươi

Thứ Hai, 29/10/2012 10:47

4,144 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng, đủ cung cấp năng lượng cho mỗi thành viên trong gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g gà ta
  • 100g củ hành tím bằm
  • 150g cà rốt
  • 200g củ năng
  • 50g boa-ro
  • 50g tỏi múi
  • 50g nấm đông cô
  • 100g nấm rơm
  • 150g khoai tây
  • 20g đường vàng
  • 1 lít nước dùng gà
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 5 muỗng cà phê xốt cà chua
  • 3 muỗng cà phê cà Tomato Paste
  • 2 muỗng cà phê bột bắp
  • Vài cọng ngò rí
  • Một ít dầu hào và nước tương.

Cách làm:


  • Rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tím bằm để khoảng 15 phút.
  • Các loại nấm, rau củ quả đều rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu vào nồi làm nóng, cho boa-rô vào phi thơm cùng với cà Tomato Paste và xốt cà chua, kế đến cho gà vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho nước dùng gà vào. Sau đó, cho tất cả nấm, củ quả còn lại vào và hầm trong khoảng 45 phút. Vặn nhỏ lửa cho đến khi gà mềm và các loại rau quả chín.
  • Nêm vừa miệng với hạt nêm, nước tương đậu nành, đường, dầu hào, hỗn hợp bột bắp đã hòa tan với nước để tạo độ sánh cho nước gà.
  • Múc thịt gà, rau củ quả ra tô, chế nước hầm vào, sau cùng là trang trí vài cọng ngò rí.

Mách nhỏ: Cho cổ, cánh, chân gà... vào nồi nước, thêm vào đó là một muỗng cà phê muối và hầm ở lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nếu trong quá trình hầm thấy thịt gà hầm bị nổi váng đục thì có thể hớt váng đi cho nước hầm được trong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading