Ấn tượng bánh quy ngón tay cho lễ Halloween

Thứ Hai, 29/10/2012 11:15

2,060 xem

0 Bình luận

(0)

4642

Những người thân và bạn bè chắc chắn sẽ rất vui nếu nhận được những chiếc bánh quy ngón tay rùng rợn từ bạn trong dịp lễ Halloween sắp tới. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những chiếc bánh này nhé!

Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh quy

  • 150g bơ mềm
  • 100g đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân hoặc tinh dầu vani
  • 180g bột mì
  • 50g bột hạnh nhân hoặc có thể thay thế bằng bột mì
  • 1/2 thìa nhỏ bột nở
  • 1/2 thìa nhỏ muối
  • Một ít hạnh nhân nguyên lát để làm móng tay.

Cách làm:


  • Trộn bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, muối vào âu nhỏ (A).
  • Bơ cho ra âu lớn, thêm đường cát trắng, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi tan hết đường và bơ chuyển sang màu trắng ngà.
  • Tiếp theo cho trứng vào đánh cùng, đánh khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp trứng và bơ hòa quyện với nhau. Thêm tinh dầu hạnh nhân vào, dùng muôi trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột (A) vào âu bơ, dùng muôi gỗ lớn trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, ấn nhẹ vào bột không dính tay, bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Hạnh nhân hạt nướng sơ, dùng dao cắt hạnh nhân làm đôi.
  • Bột sau khi se mặt, ngắt thành từng cục bột nhỏ, vê dài ra, dùng nĩa ấn nhẹ lên mặt miếng bột.
  • Ấn nhẹ lát hạnh nhân vào đầu làm móng tay, làm cho hết phần bột và hạnh nhân.
  • Lò bật khoảng 10 phút cho nóng, cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 - 20 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nhạt, không nên nướng quá lâu, các ngón tay có màu vàng đậm không đẹp. Lấy bánh ra khỏi lò, để lên giá, khi nguội bánh sẽ cứng lại và giòn. Bạn có thể dùng gel màu xanh hay mứt dâu, bôi lên ngón tay để tạo màu mình thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading