YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải ngồng xào tỏi

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

1,029 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
350g cải ngồng, 5 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
1. Cải rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 6cm. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2cm.
2. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào. Thả cải vào chần sơ, vớt ra để ráo.
3. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.
4. Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.
Mách bạn: Đối với những cây cải to, bạn nên chẻ ra để cải dễ thấm gia vị và không bị cứng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading